Sáng 29/9, NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81 vì nhồi máu cơ tim. Trước đó, nghệ sĩ kỳ cựu phải nhập viện vì tai biến mạch náu não. Sự ra đi của trung uý Phương phim Nổi gió đã để lại niềm tiếc thương với đồng nghiệp, khán giả.

NSND Trà Giang xúc động chia sẻ với Zing.vn về người đồng nghiệp cùng thời, từng đóng chung phim Em bé Hà NộiMối tình đầu. Bà nói: "Vẫn biết sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của cuộc sống nhưng tôi vẫn thấy đau lòng. Thế hệ của chúng tôi không còn mấy người, vậy là anh Thế Anh đã ra đi".

Thế Anh

NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81.

Bà cho hay NSND Thế Anh cùng mình và NSND Đoàn Dũng cùng một thế hệ và được đào tạo chính quy về sân khấu điện ảnh. Riêng NSND Thế Anh gắn bó với sân khấu kịch trước khi đến với phim ảnh.

"Đa số các nghệ sĩ kịch khi chuyển sang phim đều bị ảnh hưởng, mang chất sân khấu lên phim nhưng anh Thế Anh thì chuyển đổi rất ngọt ngào. Ngay vai diễn đầu tiên của anh trong phim Nổi gió đã rất xuất sắc. Không chỉ khán giả yêu thích mà đồng nghiệp cũng khâm phục tài năng của anh ấy", nghệ sĩ Trà Giang nhấn mạnh.

NSND Trà Giang cho hay bà ấn tượng với lòng yêu nghề, đam mê nghề của đồng nghiệp. Bà đánh giá mỗi vai diễn của nghệ sĩ quá cố trong phim Mối tình đầu, Em bé Hà Nội, Đêm hội Long trì… đều mang màu sắc khác biệt, cho thấy sự đầu tư tâm sức nghiêm túc, sâu sắc.

"Thái độ lao động hết mình với từng vai diễn của NSND Thế Anh là bài học cho các thế hệ trẻ", chị Tư Hậu chia sẻ.

NSND Trà Giang, NSND Thế Anh, NSND Thanh Quý, NSND Phương Thanh, NSND Như Quỳnh, NSND Lâm Tới… họ là thế hệ vàng của điện ảnh cách mạng Việt Nam. Trong bối cảnh đất nước còn nghèo khó, đang trong giai đoạn chiến tranh thiếu thốn, kỹ thuật thô sơ, nhưng họ đã làm nên những thước phim kinh điển. Mỗi thước phim đều thấm đẫm tình yêu đất nước, ý chí kiên cường của dân tộc, và chủ nghĩa anh hùng cao đẹp.

Thế Anh

NSND Thế Anh, Trà Giang tại một triển lãm tranh.

Nhớ về đồng nghiệp trong các buổi gặp mặt tại các liên hoan, lễ trao giải điện ảnh, NSND Trà Giang kể: "Anh Thế Anh có thể tuổi cao sức yếu nhưng khi gặp gỡ đồng nghiệp luôn vui vẻ, hài hước. Nói chuyện với anh bao giờ chúng tôi cũng cảm thấy thú vị, tràn đầy tiếng cười".

NSND Thế Anh là một diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam. Ông gây ấn tượng với nhiều vai như Ba Duy trong Mối tình đầu, Dư trong Đường về quê mẹ, tiểu đoàn trưởng pháo binh trong Em bé Hà Nội… Trong đó nổi tiếng nhất là vai Ba Duy trong Mối tình đầu của đạo diễn Hải Ninh.

Ngoài điện ảnh, trong lĩnh vực sân khấu, NSND Thế Anh cũng có nhiều vai diễn tạo ấn tượng như bác sĩ Hải trongĐôi mắt, gián điệp Đức Stavinsky Nila trong Cô bé đánh trống trận…Ông và gia đình chuyển vào TP.HCM sống từ năm 1975. Sau này, NSND Thế Anh tiếp tục tham gia một số bộ phim truyền hình nhưGiao thời, Dốc tình, Hoa dã quỳ, Xin lỗi tình yêu, Tiếng cuốc đêm khuya….

 

NSND Thế Anh qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim

Hải Thanh

NSND Thế Anh qua đời Thế AnhNSND Thế Anh qua đờiNghệ sĩ Thế Anh qua đời

 

Thế Anh

http://phunlongmayngang.com/wp-content/uploads/2019/09/493662322507ebc883d3bprbr76441453869819156973146485844224801.jpghttp://phunlongmayngang.com/wp-content/uploads/2019/09/493662322507ebc883d3bprbr76441453869819156973146485844224801.jpgadmin Nghệ sĩ Thế Anh qua đời, NSND Thế Anh qua đời,Thế Anh
Sáng 29/9, NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81 vì nhồi máu cơ tim. Trước đó, nghệ sĩ kỳ cựu phải nhập viện vì tai biến mạch náu não. Sự ra đi của trung uý Phương phim Nổi gió đã để lại niềm tiếc thương với đồng nghiệp,...