Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

 

Trở về sau chuyến từ thiện "gây bão" mạng xã hội, Hoa hậu Thùy Tiên có mặt tại báo Dân trí với nguồn năng lượng tràn đầy. Người đẹp hào hứng chia sẻ về những kỷ niệm sau chuyến đi và không ngại khi nhắc đến Quang Linh Vlogs - người đang được dân mạng tích cực "đẩy thuyền" với cô.

Liệu nàng hậu có chút "phản ứng hóa học" nào với chàng vlogger? Tiêu chuẩn chọn "nửa kia" của Thùy Tiên là đại gia hay là một người làm công tác thiện nguyện, đi khắp nơi giúp đỡ người dân? Cuộc sống thật sự của một cô gái mang danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Quốc tế ra sao?

Những câu trả lời "10 điểm ứng xử" của nàng hậu đã nhận được không ít sự tán thưởng từ người hâm mộ.

Thùy Tiên nói gì về "tin đồn yêu đương" Quang Linh Vlogs? (Video: Dương Vũ).

"Khi mới sang Angola, tôi khá sốc…"

Chuyến đi từ thiện tại Angola vừa qua để lại cảm xúc gì cho Thùy Tiên, có giống những gì bạn tưởng tượng?

- Tất cả mọi thứ đều vượt ngoài tưởng tượng và mong đợi của tôi, từ cuộc sống của người dân cho đến cảm xúc của họ khi nhận giếng sạch mà đoàn trao tặng. Những điều đó mang đến cho tôi cảm xúc rất đặc biệt. Thậm chí, người dân ở đó không cần nhìn thấy tôi, mà chỉ thấy xe là họ đã chạy theo rồi.

Đã quen với cảm giác được săn đón của một Hoa hậu nhưng vì sao điều đó lại đặc biệt với Thùy Tiên như vậy?

- Ở Angola, người dân ùa đến mỗi khi tôi xuất hiện. Điều đó khác biệt lắm, kiểu như mọi người biết là họ sẽ nhận được tình cảm gì đó nên rất vui mừng. Họ nhảy múa, mỉm cười. Còn tôi tuy không hiểu tiếng nước bạn nhưng nhìn họ hò reo, cảm xúc vô cùng đặc biệt.

Thùy Tiên có dễ thích nghi với thời tiết, khí hậu và ẩm thực tại đây?

- Khi mới sang, tôi hơi sốc vì ở đây khá lạnh trong khi tôi tưởng rằng trời nóng nên toàn mang áo khoác chống nắng (cười). Ở các tỉnh mà tôi đến làm từ thiện, buổi tối xuống còn 8-9 độ C.

May mắn là cộng đồng người Việt tại Angola có nhiều nguyên liệu để làm các món ăn Việt nên tôi được ăn rất nhiều bữa cơm đậm chất quê hương. Nếu mọi người theo dõi vlog của tôi hay anh Quang Linh sẽ thấy chúng tôi ngồi quây quần ăn cơm với nhau như một gia đình vậy đó.

Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

Sao không phải quốc gia nào khác mà là Angola?

- Làm từ thiện ở một quốc gia khác nghe thì dễ nhưng mà rất khó vì có nhiều vấn đề lắm. Như lúc mới sang Angola, tôi bị hải quan giữ lại, họ nói tiếng Bồ Đào Nha, còn tôi nói tiếng Anh. Vì không hiểu nên tôi "đứng như trời trồng", không biết làm gì. May mà có nhóm anh Quang Linh hỗ trợ cho tôi.

Khi sang nước ngoài, rất dễ xảy ra sự cố nên tôi muốn có người quen là vậy. Khi quyết định sang châu Phi, tôi đã nghĩ ngay đến anh Linh và nhóm của anh ấy. Lúc ê-kíp bên tôi liên hệ thì bên anh Linh cũng rất vui. Cùng chung chí hướng thì cứ tiến tới thôi.

Kỷ niệm vui nhất của Thùy Tiên trong chuyến đi này?

- Mọi người ở đó dễ thương lắm, không chỉ người dân Angola mà cả những người Việt Nam sống ở đó nữa. Những người Việt tại Angola sống xa nhà nên xem đồng hương như gia đình của mình. Dù không chung máu mủ ruột thịt nhưng họ sống rất gần gũi với nhau.

Khi được tiếp xúc, ăn uống với mọi người, tôi cảm nhận được sự gắn kết giữa họ. Tôi không ngờ rằng sang một đất nước xa lạ mà bản thân lại không hề có cảm giác lạc lõng, cô đơn.

Có bao giờ ê-kíp của Thùy Tiên và Quang Linh mâu thuẫn hay... giận nhau?

- Không có thời gian để cãi lộn và cũng không có vấn đề gì để... hai bên cãi lộn (cười). Mọi người làm việc với nhau vui vẻ, rồi ăn uống, đi ngủ và sáng dậy làm công việc mới.

Bên cạnh những kỷ niệm vui, chắc hẳn cũng còn có những khó khăn?

- Không hẳn là khó khăn mà tôi có chút tiếc nuối. Ví dụ như khi đến Angola, tôi mới biết cuộc sống của người dân nơi đây nghèo khổ đến vậy. Có những nhà không có bàn ghế, trời lạnh cũng không có mền để đắp. Nếu biết trước như vậy thì có thể tôi sẽ mang nhiều lương thực, quần áo qua giúp đỡ hơn. Đó là điều khiến tôi day dứt.

Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

Hoa hậu Thùy Tiên tại cuộc trò chuyện với Dân trí (Ảnh: Hải Long).

"Đại gia hay không, không quan trọng vì tôi… đủ sống rồi"

Thùy Tiên liên hệ với Quang Linh như thế nào trước khi sang Angola để cùng hợp tác trong dự án từ thiện này?

- Tôi và anh Linh quen biết nhau từ trước rồi. Chúng tôi cùng là cổ đông của một công ty nên từng hợp tác làm việc nhưng khi ấy chỉ là nói chuyện qua loa, không tương tác nhiều. Lúc quyết định sang châu Phi, ê-kíp của tôi liên hệ với ê-kíp của anh Linh, bàn bạc thống nhất, lên ý tưởng rồi mới sắp xếp kế hoạch sang bên đó.

Thùy Tiên nghĩ gì khi có nhiều khán giả "đẩy thuyền" cho bạn và Quang Linh sau chuyến đi này?

- Thực sự tôi rất biết ơn. Mọi người "đẩy thuyền" cho chúng tôi có nghĩa là mọi người đều theo dõi, yêu quý cả tôi và anh Linh. Đó là điều khiến tôi thấy may mắn.

Liệu có "phản ứng hóa học" nào giữa Thùy Tiên và Quang Linh sau chuyến đi này? Có khi nào bạn bị "say nắng"?

- Không chỉ riêng anh Linh mà mọi người trong team mà tôi gặp ở Angola đều khiến tôi có cảm tình. Họ cho tôi cảm giác gần gũi, đó là lý do vì sao tôi có thể thoải mái như vậy khi đứng trước họ và họ cũng nhìn thấy được một Thùy Tiên rất gần gũi và chân thật.

Nhóm anh Linh đã chăm sóc, hỗ trợ cho tôi và ê-kíp rất nhiều, người ta hay gọi là "cưng như trứng" vậy đó (cười). Mọi người luôn mong muốn sao cho hành trình của tôi đạt kết quả tốt nhất, nên đã làm hết sức có thể giúp đỡ tôi. Thật sự cảm ơn mọi người rất nhiều!

Trong video Quang Linh Vlogs tiễn Thùy Tiên ra sân bay, nhiều người cho rằng có vẻ như anh ấy rất buồn. Còn Thùy Tiên thế nào?

- Tôi cũng không biết anh ấy có buồn không vì anh ấy… đeo kính đen suốt cả buổi mà (cười).

Tôi và team châu Phi đến bây giờ thỉnh thoảng vẫn hỏi thăm nhau. Không chỉ anh Linh mà tất cả mọi người, tôi đều cảm thấy thân thiết, giống như những người bạn quý nhau.

Quang Linh Vlogs có hé lộ cho bạn dự định về Việt Nam?

- Tôi có nghe anh ấy nói dự định cuối năm nay sẽ về nhưng không chắc chắn là thực hiện được không.

Tiêu chuẩn chọn "nửa kia" của Thùy Tiên là đại gia hay là một người làm công tác thiện nguyện, đi khắp nơi giúp đỡ người dân?

- Đại gia hay không, không quan trọng bằng việc tôi cảm thấy người đó có hợp với mình không. Tôi muốn một hình mẫu bạn trai chững chạc, chín chắn, điềm tĩnh một chút vì tính tôi hơi… nhanh. Điều quan trọng nhất là phải có trách nhiệm và tử tế. Còn đại gia hay không cũng không quan trọng vì bây giờ tôi cũng đủ sống rồi. Tôi tin rằng đúng thời điểm thì sẽ gặp đúng người thôi!

Nếu có bạn trai, Thùy Tiên có giảm bớt công việc để dành thời gian cho người ấy?

- Cũng tùy thời điểm. Ví dụ như hiện tại, công việc của tôi đang tốt nên tôichỉ muốn tập trung làm việc thôi. Nói cái này hơi ích kỷ nhưng mà tôi nghĩ điều quan trọng nhất là tập trung sao cho bản thân mình tốt lên. Nếu một chàng trai hiểu được điều đó thì sẽ thông cảm cho mình.

Có bao giờ Thùy Tiên "muốn một mình nhưng sợ cô đơn"?

- Từ lúc đăng quang đến giờ, chưa bao giờ tôi thấy cô đơn vì có rất nhiều người ủng hộ tôi, nào là công ty, ê kíp rồi gia đình, bạn bè…

Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

"Hoa hậu chỉ là danh hiệu, quan trọng là người giữ danh hiệu ấy"

Gần đây có rất nhiều cuộc thi Hoa hậu tại Việt Nam. Thùy Tiên có cho rằng điều này sẽ khiến danh xưng Hoa hậu ngày càng "cạnh tranh" hơn?

- Khi có nhiều thứ cùng xuất hiện thì sự cạnh tranh cũng là điều bình thường. Nhưng tôi nghĩ khán giả là những người thông minh và công tâm. Đối với tôi, Hoa hậu là danh hiệu thôi. Quan trọng là người giữ danh hiệu đấy cần phải sử dụng danh hiệu như thế nào để lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng. Khán giả sẽ là những người đánh giá điều đó một cách công bằng nhất. Cạnh tranh thì sẽ có nhưng giá trị tốt đẹp thì sẽ luôn giữ vững trong lòng công chúng.

Nhưng liệu sự cạnh tranh này có tạo thêm nhiều áp lực cho các nàng Hoa hậu?

- Áp lực đến ngay từ khi nhận vương miện rồi chứ không phải vì ngày càng có nhiều Hoa hậu xuất hiện. Bản thân tôi khi trở thành Hoa hậu thì luôn suy nghĩ làm sao để tính cách, cuộc sống và những gì mình đang theo đuổi sẽ hoàn thiện hơn, truyền cảm hứng được cho mọi người.

Theo tôi, mỗi người có một thế mạnh riêng, tính cách riêng. Khi họ tập trung vào điều đó, họ sẽ xây dựng được hình ảnh một Hoa hậu khác biệt trong lòng khán giả. Đó cũng là điều mà tôi đang hướng tới.

Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

Nhiều người nói Thùy Tiên có những một số điểm chưa bằng các Hoa hậu khác như về kỹ năng catwalk, chiều cao, vóc dáng… nên phải nỗ lực làm việc để bù lại thiếu sót của bản thân. Bạn nghĩ sao?

- Cũng tùy vào thiếu sót mà mọi người nói tới là gì, ví dụ như chiều cao thì đó là điều không thể nào thay đổi được rồi. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng vì thiếu cái này hay cái kia nên mình phải cố gắng hết sức. Những việc tôi làm, cơ bản là vì trách nhiệm mang trên người một danh hiệu cao quý nên phải cố gắng hết sức trong nhiệm kỳ của mình. Điều quan trọng của một Hoa hậu là tạo ra nhiều giá trị tích cực và lan tỏa những điều tích cực đó đến cộng đồng. Hiện tại, tôi đang tập trung vào điều đó.

Trong những cuộc thi Hoa hậu gần đây, tình trạng người đẹp mắc lỗi khi ứng xử khá nhiều, thậm chí trở thành trò cười trên mạng xã hội. Bạn có bí quyết nào chia sẻ cho các thí sinh?

- Theo tôi, một người không đáng bị chỉ trích nặng nề chỉ vì làm không tốt một điều gì đấy. Tôi mong các bạn sẽ nhìn vào đó để cố gắng trau dồi, hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn.

Bản thân tôi thì có thói quen nói chuyện một mình và thường theo dõi, cập nhật tin tức xã hội. Mỗi khi có một thông tin nào đó, hoặc khi xem một chương trình nào, tôi liền tự đặt câu hỏi rồi tự trả lời. Điều đó rèn luyện cho tôi tư duy vững chắc, dù gặp câu hỏi nào cũng có thể ứng phó được.

Ngoài ra, tôi nghĩ rằng những câu ứng xử kiểu "học thuộc lòng" thường bị thiếu tự nhiên, không chạm được đến trái tim khán giả bởi lẽ những điều xuất phát từ trái tim mới chạm đến trái tim nhiều người nhất.

Theo Thùy Tiên, tiếng Anh có quan trọng với một cuộc thi Hoa hậu?

- Tùy theo cuộc thi Hoa hậu đó là cuộc thi như thế nào. Tiếng Anh sẽ quan trọng nếu như cuộc thi đó cần tiếng Anh để truyền tải thông điệp, lan tỏa thương hiệu.

Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

"Tôi chưa mua xe nhưng sẽ mua nhà cho cha mẹ rồi đi… lấy chồng"

Sau khi đăng quang, Thùy Tiên có cảm thấy cuộc sống thêm phần áp lực?

- Chắn chắn khi được nhiều người biết đến thì cũng sẽ đón nhận rất nhiều áp lực. Nhưng suy cho cùng thì nỗi buồn, sự mệt mỏi hay áp lực cũng là những điều giúp chúng ta hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Trải qua một nhiệm kỳ Hoa hậu, Thùy Tiên cảm thấy sự thay đổi lớn nhất của bản thân là gì?

- Tôi nghĩ thay đổi lớn nhất là được nhiều người biết đến hơn. Không chỉ vậy, cuộc sống riêng tư của tôi cũng ảnh hưởng đến rất nhiều người. Điều này làm tăng thêm phần trách nhiệm cho tôi trong cuộc sống.

Tuy nhiên, tôi cũng không tự tạo ra nhiều áp lực cho bản thân. Mình được mọi người biết tới nhiều thì mình chú ý hơn một chút khi ra ngoài. Còn các mối quan hệ với người thân, bạn bè hay người hâm mộ thì vẫn bình thường, thoải mái.

Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

Bên cạnh những bình luận tích cực từ khán giả, Thùy Tiên cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Bạn đối mặt như thế nào?

- Phải biết chọn lọc những bình luận nào mang tính góp ý để hoàn thiện bản thân nhiều hơn, còn nếu không thì phải cố gắng bỏ ngoài tai để không ảnh hưởng tinh thần.

Tôi rất lý trí nhưng cũng là người cảm xúc mạnh. Đôi lúc đọc được điều gì đó không hay, tôi phải cố gắng "dằn" lại để hành động đúng đắn. Người ngoài nhìn vào có thể thấy tôi cứng rắn, nhưng để có được điều đó, tôi cũng phải trải qua nhiều suy nghĩ và cũng có lúc thấy buồn lắm chứ.

Còn hơn 2 tháng nữa kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, cảm xúc của Thùy Tiên như thế nào?

- Thật sự bây giờ, tôi chưa có cảm xúc gì (cười). Sắp tới, tôi cũng có nhiều công việc, sự kiện nên muốn tập trung làm tốt những việc trước mắt.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Thùy Tiên vô cùng bận rộn. Bạn có sợ sau khi kết thúc, bản thân sẽ buồn vì… ít việc?

- Tôi vẫn có công ty, có việc kinh doanh riêng nên còn rất nhiều việc. Hơn nữa, tôi là người luôn biết cách làm cho bản thân mình bận rộn. Nếu sau này, khi kết thúc nhiệm kỳ và trả vương miện xong, công việc có ít đi thì tôi cũng sẽ kiếm thêm những việc khác để làm.

Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

Hoa hậu Thùy Tiên: Nhóm anh Quang Linh cưng tôi như... cưng trứng

Cụ thể, Thùy Tiên có dự định gì sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu?

- Tôi sẽ dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, ví dụ như đi du lịch để nghỉ ngơi cho thoải mái, sau đó học thạc sĩ. Cũng có thể đóng phim, dạng phim bi kịch (cười). Ngoài những dự án ở Việt Nam, tôi hy vọng mỗi năm có thể đi đến một nước để làm từ thiện. Đó là mong muốn, dự định nhưng chưa biết có làm được không.

Thùy Tiên có thể chia sẻ thêm về mong muốn tham gia diễn xuất trong tương lai?

- Tôi là một người nếu đã muốn làm gì thì phải làm cho tốt chứ tôi không muốn sử dụng danh hiệu của mình rồi đi đóng phim một cách "hữu danh vô thực". Chính vì vậy, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, tôi sẽ dành thời gian trau dồi kỹ năng diễn xuất để đóng phim với danh nghĩa là một diễn viên chứ không phải chỉ với danh nghĩa là Hoa hậu.

Hoạt động mạnh mẽ cả trong và ngoài nước, hẳn giờ đây Thùy Tiên đã có điều kiện để tận hưởng một cuộc sống như mơ?

- Nói hoàn hảo cũng không hoàn hảo lắm đâu vì hiện tại tôi đang tập trung cho công việc nên thật sự chưa lên một kế hoạch cụ thể nào cho bản thân trong việc tận hưởng. Tôi cũng chưa mua xe (cười).

Tôi mong muốn cuối năm nay sẽ mua được nhà cho mẹ, sau đó sẽ mua một căn nhà cho bà dì (người nuôi dạy Thùy Tiên từ nhỏ- PV), rồi một căn nhà cho cha. Sau đó nữa thì… tôi lấy chồng rồi theo chồng về nhà chồng thôi (cười).

Cảm ơn Thùy Tiên vì cuộc trò chuyện này!

Tags:

Đọc báo

báo điện tử dantri

Giải trí

Tin cùng chuyên mục

Bị 5 cô gái tố tòm tem, Adam Levine bị đào lại tuyên bố sốc về ngoại tình

- Adam Levine đang là cái tên bị bàn tán nhiều nhất hiện nay với bê bối ngoại tình lúc vợ đang mang thai. Đã có 5 cô gái lên tiếng tố cáo thói lăng nhăng, trăng hoa của nam ca sĩ nhóm Maroon 5.


Lệ Nam xứng danh Best Face, dù ảnh chưa chỉnh sửa hay camera thường cũng không thể dìm nhan sắc

Bước ra khỏi cuộc thi cô vẫn giữ được sự quan tâm và tình cảm của khán giả nhờ nhan sắc ngày càng thăng hạng.


Lê Dương Bảo Lâm xót xa khi con gái không có ai chăm sóc, ngủ gật dưới sàn nhà

Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm đã chia sẻ hình ảnh con gái thứ 2 của mình đang ngủ gật dưới sàn nhà. Có vẻ như cô bé rất mệt mỏi trong lúc xem chương trình của ba nhưng lại không có ai chăm sóc.


3 công thức được coi là vũ khí giúp gái Hàn lên đồ cực kì xịn xò chị em có thể học hỏi

Nếu bạn cũng muốn có những outfit xịn xò như gái Hàn thì đây là 3 cách mix&match rất đáng học hỏi đấy nhé.


Dù thèm đến mấy, 5 kiểu người này chớ nên ăn nước mắm kẻo rước họa vào thân

Nước mắm là gia vị của những món ăn trong gia đình. Tuy vậy, không phải ai cũng nên ăn mắm. Việc ăn quá nhiều mắm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi ngườ


Bạn là người có phúc hay không cứ nhìn 3 dấu hiệu này là rõ

- Muốn biết một người có phúc khí hay không, cuộc sống thuận lợi hay trắc trở, cứ nhìn 3 điều này là biết.Trạng thái tâm lý ổn định, hài hòa


Những loại nước uống màu xanh đốt mỡ hiệu quả giúp nàng bụng phẳng eo thon, vóc dáng cân đối

Đây được coi là những thức uống dễ làm, có hiệu quả cao trong việc giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối cho nàng.


Hé lộ thiệp mời ấn tượng và ảnh cưới siêu hot của Diệu Nhi

Anh Tú diện vest lịch lãm và Diệu Nhi thì diện váy cưới nhưng lại có một chiếc nơ màu đen ngay cổ trông rất ấn tượng.