TTO – 7 nữ doanh nhân là 7 thí sinh của cuộc thi Golf Queen 2017 vừa có buổi gặp gỡ báo chí sáng 25-10 để tố MC Phương Thảo – trưởng ban tổ chức Golf Queen 2017

Golf Queen 2017

MC Đỗ Phương Thảo – trưởng ban tổ chức, trưởng ban giám khảo cuộc thi Golf Queen 2017 – Ảnh: FB cuộc thi

Chiều muộn 25-10, ông Võ Trọng Nam – phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao TP.HCM có gọi cho PV Tuổi Trẻ cho biết cuộc thi Golf Queen được sở cấp phép nhưng là bên thể thao cấp nên ông không nắm rõ.

Ông Nam cũng đồng thời gửi đến cho Tuổi Trẻ Online giấy phép mà sở đã cấp cho cuộc thi

Golf Queen 2017

Trong sáng 25-10, Tuổi Trẻ Online cũng đã trò chuyện cùng ông Võ Trọng Nam – phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao TP.HCM về vấn đề này.

Ông Nam cho biết: "Từ chiều 24-10 tôi đã được biết về câu chuyện này. Theo quy định hiện nay, chỉ có Cục Nghệ thuật Biểu diễn là có thẩm quyền cấp phép cho các cuộc thi sắc đẹp.

Tuy nhiên, tôi đã xem qua các trích lục mà thấy cho đến thời điểm này, Cục hay Sở đều chưa cấp phép cho bất kỳ cuộc thi nào mang tên như thế".Bà Thảo bị tố không minh bạch, vu khống thí sinh trong cuộc thi.

Sáng 25-10, các thí sinh của cuộc thi Golf Queen 2017 gồm các doanh nhân: Nguyễn Thị Thanh Tú, Vũ Thị Hậu, Vũ Kim Anh, Hoàng Thanh, Hoàng Hương Giang và Khuất Anh Tuyết đã có buổi gặp gỡ báo chí để nêu các bức xúc của họ.

Buổi gặp mặt còn có sự hiện diện của bà Phạm Thị Thanh Yến – một trong 6 giám khảo của đêm chung kết và cũng là nhà tài trợ vương miện cho cuộc thi.

Theo các vị này, Đỗ Phương Thảo – Người đẹp được yêu thích nhất tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016 -đã đưa ra các thể lệ cơ bản về cuộc thi như sau:

1. Trong quyển brochure giới thiệu về cuộc thi và kể cả trong buổi họp báo ngày 8-9-2017 có thông báo thành phần Ban giám khảo bao gồm những tên tuổi có tiếng tăm như hoa khôi thể thao Thu Hương, người mẫu Thúy Hạnh… những cái tên uy tín trong nhiều lĩnh vực.

2. Đêm chung kết chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV4

3. MC Đỗ Phương Thảo hứa hẹn về các tiêu chí cuộc thi được công bố rõ ràng.

4. MC Đỗ Phương Thảo hứa hẹn tổ chức trao giải một cách minh bạch, cụ thể.

5. Chi phí tham gia phù hợp (chi phí 35 triệu đồng/ thí sinh ) và hứa hẹn cho thí sinh đến tham gia từ các tỉnh thành ngoài TP. HCM được hỗ trợ ăn, ở…

6. MC Đỗ Phương Thảo tuyên bố cuộc thi đã được các Sở, ban, ngành liên quan cấp giấy phép.

Phía Đài Truyền hình TP.HCM, ông Dương Thanh Tùng – Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM – cũng khẳng định:

"Tôi đã cho kiểm tra, ngay từ đầu Đài truyền hình TP.HCM không có bất kỳ hợp đồng nào với ban tổ chức cuộc thi này để truyền hình trực tiếp cho đêm chung kết trao giải của họ".

Tuy nhiên, theo bảy thí sinh này, trưởng ban tổ chức Đỗ Phương Thảo đã không thực hiện đúng như cam kết.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Tú cho hay: "Chúng tôi tham gia vì thấy có những giám khảo uy tín nhưng kết cuộc lại chẳng có những vị như đã nêu trong thành phần ban giám khảo.

Cuộc thi cũng không hề được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV4 và VTV9 như đã hứa hẹn mà đêm chung kết chỉ được livestream trên trang web của công ty MC Đỗ Phương Thảo.

Các tiêu chí chấm thi, trao giải cũng rất mập mờ. Và đến nay, những người thắng giải cũng chỉ nhận được vương miện cúp lưu niệm chứ không nhận được hiện kim như đã công bố.

Golf Queen 2017

Các thí sinh cung cấp chứng cứ MC Đỗ Phương Thảo khẳng định đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV4

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, bỗng dưng MC Đỗ Phương Thảo tổ chức một buổi đấu giá mà chưa từng thông báo với các thí sinh trước đó.

Buổi đấu giá không có khách khứa nào tham gia, ngoại trừ những vị khách là thí sinh chúng tôi.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với MC Đỗ Phương Thảo nhưng số máy của cô "không liên lạc được".

Và dù buổi đấu giá được nhân viên bên công ty MC Đỗ Phương Thảo thông báo là để gây quỹ từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhưng sau đó chúng tôi không thấy quỹ này được trao cụ thể đến tay ai cả.

Khi hỏi lại thì phía tổ chức lại nói là quỹ dùng để tổ chức cuộc thi Golf Queen 2017.

Trước ngày diễn ra chung kết, MC Đỗ Phương Thảo cũng đã gửi câu hỏi của phần vấn đáp cho top 5 và dặn dò họ không chia sẻ với ai.

Vì sao các câu hỏi này không công khai mà chỉ được cung cấp cho vài thí sinh?

Quan trọng hơn, dù chúng tôi đã hỏi rất nhiều lần về giấy phép cuộc thi nhưng MC Đỗ Phương Thảo vẫn chưa trưng ra được bất cứ giấy tờ nào cho thấy đây là một cuộc thi hợp lệ".

Golf Queen 2017

Hình ảnh Nữ hoàng và Á hoàng 1 khiến các thí sinh và một vài thành viên trong ban giám khảo thắc mắc – Ảnh: NVCC

Các thí sinh của cuộc thi cũng bày tỏ sự bức xúc trước kết quả mà họ nhận được. Doanh nhân Hoàng Hương Giang cho biết: "Người đoạt danh hiệu Á hoàng 1 chỉ tham gia cuộc thi có hai ngày, không tham gia chương trình từ thiện… nhưng cũng có giải".

Doang nhân Thanh Tú cũng cho biết MC Đỗ Phương Thảo đã vu khống thí sinh Hồng Nhung (Hà Nội), hiện đang công tác ở nước ngoài nên không đến gặp gỡ báo chí được, gạ gẫm cô mua bán giải.

Và khi các thí sinh yêu cầu MC Đỗ Phương Thảo giải thích về những việc làm thiếu mình bạch trong suốt quá trình tổ chức giải thì cô đã chủ động cắt đứt liên lạc, chặn facebook của những thí sinh nêu thắc mắc, xóa mọi thông tin, tư liệu của cuộc thi trên mạng xã hội…

Trong khi đó, doanh nhân Vũ Kim Anh cũng cho hay các thí sinh khi tham gia phải đóng một khoản phí là 35 triệu đồng/người.

Số tiền này được chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của MC Đỗ :Phương Thảo và không có chứng từ hay hợp đồng gì.

"Việc nhận tiền của chúng tôi vào tài khoản cá nhân cho một cuộc thi như thế có hợp lệ. Liệu có thể coi đây là một hành vi trốn thuế?" doanh nhân Kim Anh nói.

Xem thêm : tin sao mới nhất trong ngày với star24h.net

Xem thêm : Goc nhin 360 cái nhìn mới thế giới đa chiều

Golf Queen 2017