Vào mùa hè, các chị em có làn da dầu gặp rất nhiều vấn đề trong chăm sóc da. Hãy tự tay làm mặt nạ cho làn da trắng sáng, mịn màng, sạch dầu và không còn rám nắng.

Mùa hè đến rồi, việc chăm sóc da với chị em trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với da dầu và nhờn. Để có làn da khỏe đẹp, chị em hãy áp dụng công thức mặt nạ dưỡng da mùa hè giúp kiểm soát dầu thừa.

mặt nạ, mặt nạ cho da dầu, da dầu, da nhờn, mặt nạ loại bỏ dầu thừa, mặt nạ dưỡng da

Công thức mặt nạ dành cho da dầu

Thực hiện:

– Trộn đều một thìa bột gỗ đàn hương với một muỗng đất sét (multani mitti) và thêm vào một nhúm tinh bột nghệ vừa đủ.

– Thêm một chút sữa và tiếp tục trộn để tạo thành hỗn hợp mặt nạ không quá đặc hoặc quá loãng.

– Đắp hỗn hợp trên lên vùng da mặt, da cổ và chờ khoảng 10-20 phút

– Rắc một ít nước vào mặt và từ từ dùng ngón tay massage theo chuyển động tròn cho đến khi mặt nạ rơi ra hết.

– Rửa mặt bằng nước sạch và lau khô.

– Áp dụng mặt nạ này ít nhất một lần một tuần hoặc cứ khi nào bạn ra ngoài nắng để làn da của bạn trở nên mịn màng, trắng sáng và không bị thừa dầu.

mặt nạ, mặt nạ cho da dầu, da dầu, da nhờn, mặt nạ loại bỏ dầu thừa, mặt nạ dưỡng da

Mặt nạ chứa đất sét (multani mitti) không chỉ hấp thụ dầu dư thừa mà còn làm sạch da bằng cách loại bỏ bụi bẩn và các tế bào chết. Bột gỗ đàn hương làm ẩm da và tạo hiệu ứng mát trên da. Nó chứa santanol – một thành phần hoạt tính giúp thu hẹp các lỗ chân lông do đó hoạt động như một chất toner tự nhiên. Trong khi các tính chống viêm của tinh bột nghệ và tính chất làm sáng da của sữa không chỉ giúp bạn có làn da mềm mại và sáng bóng mà còn giúp bạn giải quyết vấn đề cháy nắng và sắc tố da