So với chiếc Mi 8 tiền nhiệm, Xiaomi Mi 9 được nâng cấp chủ yếu về cấu hình và camera.

Xiaomi Mi 9

Ra mắtvào ngày 20/2 tại Trung Quốc, Xiaomi Mi 9 đã được một số cửa hàng đưa về Việt Nam qua đường xách tay.

Xiaomi Mi 9

Máy có thiết kế màn hình giọt nước, sử dụng tấm nền AMOLED kích thước 6,4 inch, độ phân giải Full HD+, tỷ lệ 18,5:9. Phần viền ở các cạnh máy đã được làm mỏng đi đáng kể khi so với chiếc Mi 8 tiền nhiệm. Màn hình này cho màu sắc hiển thị rực rỡ, độ sáng cao và có thể nhìn rõ ở ngoài trời.

Xiaomi Mi 9

Xiaomi Mi 9 được tích hợp cảm biến vân tay quang học dưới màn hình. Tốc độ nhận diện của cảm biến này khá nhanh. Tuy nhiên, trong trường hợp ngón tay bị ướt, máy sẽ khó nhận diện hơn.

Xiaomi Mi 9

Mặt lưng của Mi 9 được hoàn thiện từ kính, bo cong đều ra bốn góc cho cảm giác cầm nắm ôm tay. Màu sắc trên mặt kính cũng có thể thay đổi từ xanh sang tím tùy theo góc nhìn. Tuy nhiên, phần lưng này bám lại khá nhiều dấu vân tay và bụi bẩn.

Xiaomi Mi 9

Hệ thống 3 camera sau của máy được đặt theo chiều dọc, trong đó có một camera chính 48 MP, khẩu độ f/1.8, một camera góc rộng 117 độ 16 MP, khẩu độ f/2.2 và một camera telephoto 12 MP. Máy cho tốc độ chụp hình nhanh, chi tiết tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu.

Xiaomi Mi 9

Camera selfie của máy có độ phân giải 20 MP, khẩu độ f/2.0, hỗ trợ AI cùng nhiều chế độ làm đẹp khác nhau. Ảnh selfie chụp từ camera của Mi 9 cho màu sắc tươi, nịnh mặt, da người đã được xử lý làm mịn.

Xiaomi Mi 9

Xiaomi Mi 9được trang bị cấu hình mạnh mẽ với bộ xử lý Snapdragon 855, dung lượng RAM tùy chọn 6/8 GB, tương ứng với bộ nhớ trong 64/128 GB. Viên pin đi kèm theo máy có dung lượng 3.300 mAh, tích hợp công nghệ sạc nhanh và sạc không dây.

Xiaomi Mi 9

Máyđược một số cửa hàng xách tay về Việt Nam và bán với mức giá 12 triệu đồng cho bản 6 GB RAM, 64 GB bộ nhớ trong. Hiện tại, do đây là phiên bản nội địa nên máy chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Mi 9 sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 7 Plus, Samsung Galaxy Note 8.

Xiaomi Mi 9